Bạn hiểu thế nào là trĩ ngoại

Đã có khá nhiều người có thắc mắc liên đới đến lòi dom đầu tiên là về sa đì ngọai! Bệnh trĩ ngọai thường bị nhầm lẫn với lòi dom nội cấp độ 3,4. Vậy thực tế tri ngoai la gi? Đa phần triệu chứng bệnh trĩ ngòai như thế nào?

Thế nào là trĩ ngoại
Thế nào là trĩ ngoại

Mọi người biết gì về lòi dom ngọai?

Có thể cho rằng trĩ ngòai là do búi rối của tĩnh mạch bị nở và nó ở phía sau đường lược, ta có khả năng nhìn thấy bằng mắt thường, bụi lòi dom hay nằm bên ngoài không có khả năng đưa khóm trĩ đẩy vào trong hậu môn, trĩ ngòai thường không có  biểu hiện chảy huyết.

Bệnh trĩ ngoại được tách ra làm 4 giai đoạn:

1. Cục lòi dom thò ra bên ngoài hậu môn

2. Lòi dom chìa ra ngoài của sau kèm theo các khóm tĩnh mạch ngoằn ngèo.

3. Bệnh trĩ bị tắc, đau, chảy huyết.

4. Sa đì bị viêm, sưng đau, nhiễm trùng, kèm theo biểu hiện ngứa…

Khi bị sa đì ngọai người bệnh thường có  hiện tượng như:

Biểu hiện sớm và thường gặp nhất của bệnh trĩ là chảy huyết. Đầu tiên, người bệnh chảy huyết rất ít, chỉ thấy một ít phút thấy huyết ở giấy vệ sinh hoặc chất cặn bã.

Về lâu, phải rặn do phân vón cục, huyết sẽ chảy thành giọt, có khi ngồi xổm hoặc đi lại nhiều cũng thấy máu chảy.Đối tượng bị trĩ thường cảm thấy rát ngứa của sau, ướt át, sau khi đi đi cầu tiêu hoặc hoạt động mạnh thì mức độ nghiêm trọng hơn.

Nếu như lòi dom ngọai do do tĩnh mạch bị phồng: Là do dưới da tĩnh mạch trĩ bị gấp khúc, ở ngay phần rìa mép hậu môn hình thành Những hình dạng khác nhau như hình tròn, hay hình dài, hình bầu dục. Nếu xuất hiện phù thũng, tình trạng sẽ bị nặng hơn, trong bó trĩ có cả chỗ tắc máu và tổ chức kết đế.

Thông tin bổ ích trong việc tri tri ngoai có hiệu quả

Gần đây có rất nhiều người bị trĩ vì sử dụng thuốc mù quáng mà dẫn đến bệnh tình ngày một nghiêm trọng hơn, gây khó khăn nhất định cho việc điều trị. Vì vậy đối với lòi dom, điều trị bằng thuốc là không thể khỏi, cần phải lựa chọn phương pháp chữa trị bằng thủ thuật hợp lý, triệt tiêu nguồn gốc bệnh, có hiệu quả trong việc điều trị sa đì ngọai.

Ngày nay việc điều trị sa đì ngòai dùng biện pháp HCPT và PPH để điều trị bệnh trĩ với lợi thế là ít đau đớn, ít tổn thương, thời gian phẫu thuật và phục hồi nhanh người bệnh có khả năng thấy được quá trình điều trị.

Add Comment