Bệnh giang mai có những biểu hiện gì

Bệnh giang mai (còn gọi là syphilis) là một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh giang mai cũng có thể bị bẩm sinh do truyền từ mẹ sang con, nhưng con đường lây truyền chủ yếu là thông qua tình dục không an toàn. Có thể bị mắc bệnh giang mai khi tiếp xúc trực tiếp với mụn giang mai trong lúc quan hệ tình dục qua hậu môn, âm đạo hay miệng.

Dấu hiệu sùi mào gà
Dấu hiệu sùi mào gà

Biểu hiện đặc trưng của bệnh giang mai

Bệnh giang mai ở nam giới

Ban đầu là mặt trong của bao quy đầu hoặc rãnh quy đầu, dây chằng dương vật, trên đầu dương vật xuất hiện những nốt tròn nhỏ như hạt gạo, hoặc những nốt như nốt phát ban gọi là săng giang mai. Đại đa số là đơn phát, vùng xung quanh cứng, bề mặt nhanh chóng bị ăn mòn, lở loét nhưng không có mủ hoặc cảm giác khó chịu.

Tham khảo thêm:

>> Bệnh sùi mào gà ở nữ giới

>> Cách triệu chứng bệnh sùi mào gà

Nếu không chữa trị kịp thời, sau 1 tháng bệnh có thể sẽ chuyển sang giang mai giai đoạn 2, thể trọng giảm sút, toàn thân khó chịu, tiêu chảy mãn tính, nổi hạch bạch huyết toàn thân sưng to, miệng lở loét. Bệnh có thể gây ra viêm phổi hoặc triệu chứng đa phát như xuất huyết.

Giang mai ở nữ giới thường phát sinh ở bộ phận sinh dục, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi, ngực, môi lớn và môi bé âm hộ, âm vật và cổ tử cung.

Vùng tổn thương ban đầu thường là các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng ra, nổi lên thành những vùng chai cứng dạng hình tròn hoặc hình oval, đường viền rất rõ ràng, đường kính khoảng 1 – 2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét, các vết loét vốn là các mô hạt có màu đỏ rất rõ ràng, bề mặt có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh, bên trong có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai vì vậy tính lây truyền bệnh rất cao.

Ảnh hưởng của bệnh giang mai đến sức khỏe

Benh giang mai có thể gây tổn thương tất cả các cơ quan và các mô của cơ thể như: Da, niêm mạc, cơ quan nội tạng, hệ thần kinh… Nếu như không được điều trị kịp thời, giang mai có thể dẫn đến tử vong.

Đối với nam giới, bệnh giang mai thường cảm thấy đau nhức chi dưới, hoặc có thể đau từ mặt xuống chân, thường cảm giác đau nhói nhưng ngắn. Khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào khu thần kinh trung ương gây teo dây thần kinh thị lực hoặc tê liệt.

hKhi nữ giới mắc bệnh giang mai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà còn có thể truyền nhiễm sang thai nhi, gây sinh non, xảy thai, thai chết lưu

Đối với nữ giới: khi nữ giới mắc bệnh giang mai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà còn có thể truyền nhiễm sang thai nhi, gây sinh non, xảy thai, thai chết lưu.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, thiết bị máy móc nhập khẩu từ nước ngoài, chuyên gia tư vấn miễn phí trực tuyến và hơn thế nữa là sự quan tâm chăm sóc, tận tình từ đội ngũ nhân viên. Với những ưu thế trên Phòng khám Đa khoa Thiên Tâm là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 01666.065.588 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn

Add Comment