Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi được không

Sùi mào gà là một loại bệnh có khả năng tái phát và lây nhiễm rất cao, Có rất nhiều bệnh nhân sau khi mắc bệnh sùi mào gà, mặc dù rất chịu khó chưa chạy nhưng bện vẫn không ngừng tái phát. Làm cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà mất đi ý nghĩ chữa bệnh, và cho rằng bệnh sùi mào gà là không thể chữa được. Vậy chúng ta cho rằng bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi được không?

 

sùi mào gà có chữa được không
sùi mào gà có chữa được không

Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu, gây cản trở giao hợp, gây khó khăn trong quá trình sinh nở  (do u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém chun giãn). Biến chứng lâu dài của sùi mào gà là ung thư âm hộ, âm đạo. Một số tổn thương do HPV gây ra ở cổ tử cung có thể là nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Để điều trị bệnh sùi mào gà thì cũng không phải là quá khó. Nhưng để ngăn chặn không cho sùi mào gà tái phát, thì cần làm nhiều bước hơn, loại bỏ virut từ bên trong cơ thể. Vì thế đối với việc loại bỏ hiệu quả virut sùi mào gà là phương pháp điều trị hiệu quả nhất

So với nam giới, do thể chất cơ thể của nữ giới đặc biệt, rất dễ bị sùi mào gà tấn công, một khi bị nhiễm thì cuối cùng cũng dẫn đến nhiễm virut HPV. Khi mới bị nhiễm, chúng có thể ẩn trong những tế bào nhỏ, khi tế bào biểu bì dày lên, nó lại xâm nhập vào tế bào chính, từ đó gây ra biến chứng.

Bệnh sùi mào gà phát triển trong một thời gian dài hoặc thường xuyên bị tái phát có thể gây ra những tổn thương rất nặng, dẫn tới nguy cơ ung thư.

Sùi mào gà hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được điều trị  và phòng bệnh sùi mào gà đúng phương pháp và người bệnh có một lối sống lành mạnh (có chế độa ăn uống khoa học, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, sinh hoạt tình dục an toàn – lành mạnh).

Add Comment