Bệnh sùi mào gà là gì ? Thế nào là sùi mào gà

Bệnh Sùi mào gà (Genital warts, Condyloma, Condylomata acuminata) hay mồng gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh xã hội  lây truyền qua đường tình dục. Bệnh thường gặp ở cả nam và nữ do một do một loại virus HPV (Human papilloma virus).

Những vết sùi mào gà trên da
Những vết sùi mào gà trên da

Sùi mào gà là gì ?

Sùi mào gà hay còn được gọi là bệnh mụn cóc sinh dục. Đây là bệnh do virus Human papilloma (HPV) gây nên. HPV là một loại virus gây u nhú ở người biểu hiện chủ yếu là nhữn mụn cóc mọc chủ yếu ở bộ phận sinh dục còn được gọi là bệnh mụn cóc sinh suc. Bệnh đang có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây. Ngoài khái niệm để biết được đầy đủ ” bệnh sùi mào gà là gì? “. Hãy tham khảo thêm tư vấn về biểu hiện nhận biết, ảnh hưởng và phương pháp điều trị bệnh bên dưới.

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà như thế nào ?

Thông thường bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ vài ngày đến vài tháng. Triệu chứng bệnh sùi mào gà điển hình nhất là:

Có những nốt nhỏ (khoảng 2-3cm) có màu hồng và thường mọc thành cụm có hình dạng giống như hoa mào gà hay hoa súp lơ.

Ở một số người chỉ có khoảng 1 đến 2 mụn cóc. Khi phát triển sẽ thành dạng đầu nhú hay sùi lơ có màu trắng, hồng, hoặc màu xám, bề mặt ướt kèm theo cảm giác ngứa và chèn ép.

Hầu hết thời gian, mụn cóc sinh dục xuất hiện ở các khu vực ẩm ướt (như trong hoặc xung quanh âm đạo, hậu môn hoạc ở háng) và không gây khó chịu hoặc đau đớn. Trường hợp hiếm hoi học có thể bị ngứa và đau.

Phương pháp điều trị sùi mào gà  như thế nào?

Đối với phương pháp điều trị sùi mào gà, hiện nay có nhiều phương pháp điều trị, căn cứ vào tình trạng của người bệnh mà các bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp như: đốt điện, áp lạnh, cắt đốt … sùi mào gà.

Vì là bệnh lý gây ra do virus nên không thể điều trị triệt để, do đó người bệnh khi điều trị cần lựa chọn phương pháp điều trị triệt để để hạn chế tái phát. Đối với việc điều trị sùi mào gà, hiện nay phòng khám Đa khoa Thiên Tâm tiến hành điều trị bệnh bằng phương pháp máy đốt điện cao tần. Áp dụng công nghệ dòng điện cao tần, phương pháp này có tác dụng loại bỏ hoàn toàn u nhú và đặc biệt là phá hủy những tế bào mầm bệnh. Một điểm độc đáo trong phương pháp điều trị này là kết hợp điều trị sùi mào gà bằng thuốc đông y. Sau khi thực hiện thủ thuật loại bỏ sùi mào gà, bệnh nhân được uống thuốc đông y. Với tác dụng bổ khí hoạt huyết, chức năng của thuốc là giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế tình trạng tái phát cửa bệnh sùi mào gà.

Add Comment