Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (cho dù có quan hệ tình dục dưới bất kì hình thức nào). Bệnh do Papilloma virus (HPV) gây ra. Bệnh sùi mào gà thường gặp nhất ở độ tuổi từ 16-35, nam nữ có tỉ lệ mắc bệnh như nhau.

Sùi mào gà khiến nữ giới lo lắng
Sùi mào gà khiến nữ giới lo lắng

Đối với nữ giới, bệnh sùi mào gà có các biểu hiện dễ gặp nhất ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, âm vật, âm đạo, cổ tử cung… hoặc bệnh cũng có thể xuất hiện ở miệng nếu chị em có quan hệ tình dục qua đường miệng.

Thoạt đầu nổi lên những nấm mụn màu đỏ nhạt và dần dần to lên và rải rác mọc lên hoạc dung hợp thành mảng , nhìn ngoài giống như mào gà hoặc như hoa cải , ở gốc có đế nối liền với da và niêm mạc , chất mềm , thường tiết ra chất tương dịch vẩn đục , cho nên mặt ngoài thường luôn ẩm ướt và rất nặng mùi , có cảm giác ngứa ngáy. Khi bị bệnh, hầu hết chị em có các triệu chứng là ngứa ngoài âm vật, ra nhiều khí hư màu trắng, xuất hiện các nốt sùi có hình mào gà, hoặc hình hoa lơ có kích thước to nhỏ khác nhau.

Theo chia sẻ của các chuyên gia cho biết, nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ có nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp. Bệnh sùi mà gà là một bệnh xã hội do vi rút HPV gây nên, bệnh chủ yếu lây qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, vi rút xâm nhập qua các vết niêm mạc bị trầy xước, môi trường âm đạo, khí hư ẩm ướt sẽ tạo sự thuận lợi cho vi rút gây bệnh.

Sùi mào gà là một bệnh nguy hiểm tuy nhiên nếu phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ nhanh khỏi hơn. Các bạn cũng cần biết rằng, không thể loại trừ vi rút sùi mào gà ra khỏi cơ thể mà chỉ điều trị hết các triệu chứng của bệnh để bệnh không tái phát và giảm nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình.

Việc điều trị sùi mào gà hiện nay có rất nhiều phương pháp như: điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện, phương pháp điều trị bằng đốt laser, phương pháp điều trị bằng các loại thuốc bôi hoặc thuốc uống. Tuy nhiên, tất cả các phương pháp điều trị đều phải qua thăm khám và có sự chỉ dẫn cụ thể của các bác sĩ. Sau khi điều trị người bệnh nên lưu ý ăn uống và sinh hoạt điều độ, luyện tập thể dục tăng cường sức đề kháng để tránh bệnh tái phát trở lại, quan hệ tình dục an toàn chung thủy, nên sử dụng bao cao su để tránh các lây nhiễm không đáng có.

Nếu bạn có những thắc mắc về nguyên nhân và triệu chứng của Bệnh Sùi Mào Gà có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại Phòng Khám Chữa Bệnh Xã Hội Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội hoặc qua số Hotline 01666 065566

Add Comment