Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Cũng giống với các bệnh tình dục (bệnh lây truyền qua đường tình dục) khác, bệnh sùi mào gà thường không phát bệnh ngay hoặc không có dấu hiệu mắc bệnh sùi mào biểu hiện ra bên ngoài ngay sau người bệnh bị nhiễm virus HPV. Bình thường các tổn thương do bệnh nên ra sẽ xuất hiện từ sau 3 tuần đến 6 tháng. Tuy nhiên trong giai đoạn có triệu chứng sùi mào gà hoặc chưa có triệu chứng đã có thể xảy ra sự lây nhiễm.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới

– Bệnh sùi mào gà ở tử cung xảy ra tại vùng chuyển tiếp của tử cung, trên một hoặc nhiều vùng,cũng có thể tích hợp, có thể thấy các quy tắc vòng ống mờ dưới da.

– Sùi mào gà ở âm đạo thường tập trung dầy, phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo, gây ra các tổn thương lớn, có các mụn trắng dầy đặc, đôi khi lồi lên hình thành các mảng bám phân bố mạch máu. Đặc điểm của sùi mào gà âm đạo là có tính tự phát và tự tiêu, đặc biệt là sau khi chữa trị tại tử cung và âm hộ.

– Sùi mào gà thường gặp nhất tại âm môi, thường mềm, có màu hồng hoặc màu trắng đục, không có cuống u trên mạch máu, tập trung dầy, ban đầu xuất hiện tại những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo,màng trinh, cũng có thể lan rộng đến âm môn và các vị trí khác hoặc xung quanh hậu môn.

Những vùng không có niêm mạc thì sùi mào gà biểu hiện rõ ràng hơn cả bệnh giang mai, giống với các mụn cóc thông thường.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

– Sau khi bị nhiễm 2-9 tháng, bệnh nhân thường có các sùi nhỏ, mềm cao dần lên như nhú gai đường kính 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng, Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

– Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

– Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Nếu có những biểu hiện bất thường bạn nên đi khám ở các phòng khám chuyên khoa uy tín, không nên tự kết luận và mua thuốc để chữa sùi mào gà nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Nếu vẫn còn những thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của Thiên Tâm để được tư vấn trực tiếp qua đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Add Comment