Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Trĩ vốn không nguy hiểm nhưng lại khiến cho người bệnh gặp nhiều khó chịu và phiền toái trong công việc và cuộc sống. Hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ vừa đơn giản lại hiệu quả. Nhưng, cả Tây y và Đông y đều khuyên bệnh nhân nên đều trị bệnh trĩ bằng phương pháp y học cổ truyền.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả
Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Bởi y học cổ truyền giải thích bệnh dựa trên tìm tòi nguyên căn, cái gốc của bệnh, lại sử dụng thảo dược để trị bệnh, nên “lành tính” đối với bệnh nhân. Căn cứa vào nguyên nhân và biểu hiện của bệnh trĩ mà có bài thuốc thích hợp. Chỉ khi không còn cách nào khác mới sử dụng đến Tây y.

Sau đâu là một số cách chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng y học cổ truyền, tùy từng trường hợp cụ thể mà có cách chữa khác nhau:

Phương pháp chữa bệnh trĩ

Trường hợp trĩ nội có chảy máu: hòe hoa, kinh giới, cỏ nhọ nồi, trắc bách diệp (mỗi thứ 16g và đem sao đen tất cả); sinh địa, huyền sâm (mỗi thứ 12g), ngày sắc uống 1 thang.

Trường hợp người bệnh bị sưng đau vùng hậu môn, búi trĩ sưng to, đau, đi lại khó, đại tiện táo, nước tiểu vàng, có thể dùng bài thuốc sau: hoàng bá, xích thược, trạch tả, hoàng liên (mỗi thứ 12g), đại hoàng 6g, đào nhân 8g, đương quy 8g, sinh địa 16g, ngày sắc uống 1 thang.

Tham khảo thêm:

>> Bạn hiểu thế nào là bệnh trĩ ngoại

>> Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Trường hợp người bệnh đại tiện ra máu kéo dài, hoa mắt chóng mặt, người mệt mỏi, hay ra mồ hôi thì dùng bài thuốc sau: hoàng kỳ 16g, đẳng sâm 16g, đương quy 8g, bạch truật 12g, trần bì 6g, cam thảo 4g, sài hồ 12g, thăng ma 8g, địa du 8g, hòe hoa 8 g, kinh giới 12g. Đem sao đen địa du, hoa hòe và kinh giới, sau đó đem tất cả sắc thuốc uống. Ngày sắc uống 1 thang.

Sa trĩ

Chua me đất, rau sam, mỗi thứ một nắm, bồ kết 1 quả giã nhỏ, nấu nước ngâm rửa, 1-2 lần/ngày. Hoặc dùng Rau sam tươi, rửa sạch, giã nát, đắp vào hậu môn, ngày 2 lần. Làm liên tục cho đến khi búi trĩ hết sưng.

Thuốc ngâm hậu môn

Bài 1: Hoàng bá 20g, ngũ vị tử 12g, hoa kim ngân 16g, hoa kinh giới 12g, bột phèn chua 12g, đun 4 vị thuốc đầu tiên trong 1 lít nước đến khi còn khoảng 700 ml, sau đó cho bột phèn chua vào đun sôi lên, để tới khi nước thuốc ấm thì ngâm hậu môn.

Bào 2: Dùng lá diếp cá tươi hoặc hơi khô nấu nước xông hậu môn từ 10 – 15 phút. Khi nước xông nguội bớt có thể dùng để rửa hậu môn. Hoặc Có thể lấy lá diếp cá tươi giã nát đắp tại búi trĩ, kết hợp với uống sinh tố diếp cá, uống liên tục trong 3 tháng.

Trên đây là một số cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả bằng phương pháp y học cổ truyền. Những bài thuốc này kết hợp với lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học có thể chữa được bệnh trị nhẹ hoặc trĩ nội độ 2. Ngoài ra, bạn cần có thời gian và thực sự kiên trì thì mới áp dụng được phương pháp này Nếu bạn bị trĩ quá nặng và muốn khỏi bệnh nhanh thì nên đến phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và điều trị bằng phương pháp thích hợp.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội, địa chỉ chuyên khám chữa bệnh trĩ uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin các bạn vui lòng gửi về địa chỉ mail pkthientam@gmail.com hoặc gọi điện đến hotline 01666.065.588 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm.

Add Comment