Cắt bao quy đầu nên thực hiện khi nào?

Cắt bao quy đầu ngày càng trở nên phổ biến trong bối cảnh xã hội hiện nay. Vậy cắt bao quy đầu nên thực hiện khi nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn nam ở độ tuổi thanh thiếu niên gửi đến phòng khám.

Cắt bao quy đầu nên thực hiện khi nào?
Cắt bao quy đầu nên thực hiện khi nào?

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một cuộc tiểu phẫu nhỏ có mục đích cắt bỏ lớp da thừa bên ngoài dương vật. Cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích cho nam giới khi bộ phận sinh dục của nam giới được giữ gìn sạch sẽ hơn, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm. Tác động tích cực đối với những nam giới bị chứng bệnh yếu sinh lý đeo bám.

Cắt bao quy đầu nên thực hiện khi nào?

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo đến các đối tượng bệnh nhân, cắt bao quy đầu nên thực hiện trong các trường hợp sau:

1. Cắt bao quy đầu nên thực hiện khi bé bị hẹp bao quy đầu đã điều trị nong bao quy đầu nhưng không hiệu quả.

Hầu hết các bé trai khi sinh ra có phần bao quy đầu bị hẹp. Hẹp bao quy đầu dễ dẫn đến những biến chứng như viêm nhiễm bao quy đầu, đặc biệt là viêm tắt bao quy đầu. Trong trường hợp bé bị viêm tắt bao quy đầu, bắt buộc phải điều trị bằng cắt bao quy đầu.
Trường hợp bé bị hẹp bao quy đầu nên tiến hành tuột bao quy đầu cho bé, trước khi bé được 3 tuổi. Trong trường hợp bé không thể tuột bao quy đầu, cắt bao quy đầu điều trị hẹp bao quy đầu là trường hợp bắt buộc.

2. Cắt bao quy đầu nên thực hiện khi điều trị bệnh lý về dài bao quy đầu.

Nam giới bị dài bao quy đầu, có phần bao quy đầu bao kín và trùm khít quy đầu dương vật, khiến cho khi dương vật cương cứng hoặc nam giới dùng tay tác động thì quy đầu dương vật không thể lộ ra hoặc có lộ chỉ lộ được một ít.
Không như hẹp bao quy đầu có nhiều cách điều trị, dài bao quy đầu chỉ có cách điều trị duy nhất là cắt bao quy đầu. Nam giới bị dài bao quy đầu nên tiến hành điều trị cắt bao quy đầu khi:
– Trường hợp nam giới bị dài bao quy đầu thật, bao quy đầu ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt cá nhân và sinh hoạt tình dục của nam giới.
– Thời gian đi cắt bao quy đầu đối với dài bao quy đầu nên được thực hiện càng sớm càng tốt, trước khi những ảnh hưởng của dài bao quy đầu xảy ra cho nam giới. Độ tuổi mà nam giới có thể bắt đầu thực hiện cắt bao quy đầu là 6 hoặc 7 tuổi.

Xem thêm:

–o-> Chữa bệnh sùi mào gà ở đâu tốt

3. Cắt bao quy đầu nên thực hiện khi nam giới đã sẵn sàng vào bất kì lúc nào.

Cắt bao quy đầu không chỉ nên thực hiện khi nam giới bị các bệnh lý về bao quy đầu, hành động cắt bao quy đầu có thể là một hành động tự nguyện thuộc về ý muốn chủ quan của nam giới.
Trong bối cảnh hiểu biết về chăm sóc sức khỏe và giáo dục giới tính ngày càng được nâng cao, nhiều cặp bố mẹ thậm chí còn cho con mình đi cắt bao quy đầu từ sớm. Điều này xuất phát từ việc cân nhắc đến những lợi ích to lớn của cắt bao quy đầu mang lại như: Phòng chống các bệnh lý về bao quy đầu, tiện cho vệ sinh dương vật, giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV/AIDS.

Trên đây là 3 trường hợp phổ biến nhất về cắt bao quy đầu nên thực hiện khi nào? của các chuyên gia Phòng khám đa khoa thiên tâm. Thực tế, không có thời gian quy định cụ thể về lứa tuổi cắt bao quy đầu của nam giới. Cắt bao quy đầu có thể là cách điều trị bắt buộc hoặc hành động tự nguyện ở bất kì lứa tuổi nào khi nam giới đã sẵn sàng. Mọi thắc mắc nào khác, bạn có thể gọi điện đến cho chúng tôi theo số 01666065566 – 01666065588.

Add Comment