Mang thai ngoài ý muốn có nên uống thuốc phá thai?

“ Thưa bác sĩ chuyên khoa ! xin bác sĩ chuyên khoa giải đáp cho con gái tôi biết, cháu đang mang thai ngoài chủ định có cần phải bỏ thai bằng thuốc không? Vừa qua cháu bận vấn đề cặp đôi rồi học hành, thi cử, đến khi chậm kinh nguyệt bao lâu rồi được biết , mua que về thử thì thấy có bầu .

Con gái tôi và người yêu đã trao đổi kĩ, không thể lấy nhau lúc này nên chỉ đành phá phá thai nhi. Từ lần cuối hành kinh tới tiếng chắc cũng được khoảng 2 tháng, vậy chưa biết cháu có nguy cơ tự mua thuốc phá thai về nhà phá không? cháu đang cực kỳ gấp, xin bác sĩ chuyên khoa tư vấn sớm cho con gái tôi , con gái tôi xin chân sang cảm ơn! ” (Thúy Hằng, Hà Nam) .

Bác sĩ suimaoga.org giải đáp

Thúy Hằng thân mến! mang thai ngoài ý muốn rồi lại nên bỏ thai là không đúng đáng tiếc của không ít cặp đôi trẻ Thực tế hiện nay . trong khi có người mong mãi vẫn chưa thấy tin vui thì lại có các nữ giới muốn chối bỏ sinh linh bé bỏng đó .

Đứng trên cương cứng vị một chuyên gia , Suimaoga.org khuyên bạn nên cân nhắc kĩ trước khi ra quyết định cuối cùng. do nếu bỏ thai Mặc dù bằng bất kỳ cách nào cũng có tác động ít không ít tới sức khỏe và sức khỏe sinh đẻ của chị em phụ nữ sau này . Còn nếu giữ lại thai thì hai phụ nữ đều đặn đã từng là người lớn lên , yêu nhau và quyết định đi đến hôn nhân cũng là điều bình thường .
Dù vì sao thì lựa chọn như nào là quyền của chị em phụ nữ , phòng khám không can thiệp về thắc mắc này. trả lời mang bầu ngoài chủ định có cần bỏ thai bằng thuốc thường hay không sẽ được chúng tôi trả lời ngay dưới đây.

Mang thai ngoài ý muốn có nên uống thuốc phá thai?
Mang thai ngoài ý muốn có nên uống thuốc phá thai?

Mang bầu ngoài mong đợi có nên uống thuốc để phá thai

Uống thuốc để phá thai tại nhà là mong muốn của không ít bạn gái lúc trót mang bầu ngoài ý muốn . Đây là phương pháp vừa dễ dàng , không tốn kém lại bảo đảm được tính riêng tư cá nhân. nhưng , vấn đề tự ý phá thai bằng cách uống thuốc tại nhà có khả năng dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại , để ảnh hưởng tới sức khỏe và sức khỏe sinh nở sau này .

Hơn nữa , không thì nên trường hợp nào cũng có khả năng uống thuốc để phá thai . một số chuyên gia khuyến cáo rằng, thuốc phá thai chỉ được dùng cho những trường hợp sau :

  • Trường hợp thai không vượt quá 49 ngày tuổi
  • Thai nằm trong tử cung của mẹ
  • Thai phụ không bị bệnh máu khó đông và một số vấn đề về sức khỏe không giống giống gan, thận…

 

Bạn cần quan tâm:
» Địa chỉ để liên hệ phá thai an toàn, chất lượng ở Hà Nội
» Thuoc pha thai gia bao nhieu?
» Uống thuốc phá thai có nguy hiểm không?

Như thế , bạn muốn bỏ thai thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được xét nghiệm hiện tượng bào thai và tuổi thai cùng sức khỏe của nữ giới , sau đó bác sĩ chuyên khoa mới có khả năng trả lời cho chị em phương pháp bỏ thai hợp lý và quyết định có nên phá thai bằng thuốc hay không.

Nếu chị em phụ nữ tự ý uống thuốc để phá thai ở nhà khi chưa có xét nghiệm và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa hay nữ giới lựa chọn lựa lựa chọn bỏ thai tại các phòng khám bỏ thai chui, thiếu điều kiện an toàn, chuyên gia không đủ chuyên môn hay kinh nghiệm thì một số biến chứng của uống thuốc phá thai diễn ra có khả năng.

Một số biến chứng khi tự ý uống thuốc phá thai

  • Sót nhau thai , sót thai
  • Băng huyết không cầm được máu.
  • Viêm nhiễm
  • Thai chết lưu hoặc thai dị tật và vẫn phát triển trong bụng mẹ
  • Biến chứng nghiêm trọng không giống : hiếm muộn , hiếm muộn hay đặc biệt là sống thực vật.

Trong trường hợp của bạn , từ lần cuối có kinh tới h từng được khoảng 2 tháng có nghĩa là cái thai của bạn gái cũng được tầm 2 tháng tuổi rồi, không còn phù hợp nhằm phá thai bằng thuốc nữa. Nếu chị em muốn bỏ thai thì phải đến phòng khám chuyên khoa nhằm để can thiệp ngoại khoa làm nạo phá thai.

Thúy Hằng thân mến! Nếu bạn muốn bỏ thai cần phải tiến hành càng kịp thời càng tốt, trường hợp thai càng không nhỏ thì khi phá càng ảnh hưởng rất nhiều tai biến nguy hại cho sức khỏe và chức năng sinh nở .

Trên đây là một số tư vấn cho vấn đề : mang thai ngoài ý muốn có cần phải bỏ thai bằng thuốc hay không của một số chuyên gia phòng khám phụ khoa . Nếu chị em phụ nữ còn thắc mắc nào khác hãy liên hệ ngay tới suimaoga.org, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn hiểu hơn.

Add Comment