Những biểu hiện của bệnh trĩ là gì

Trĩ là căn bệnh phổ biến nhất ở vùng hậu môn trực trạng. Bệnh gây ra đau đớn cũng như phiền hà cho người bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của người bệnh. Có hai loại bệnh trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại:

Biểu hiện của bệnh trĩ
       Biểu hiện của bệnh trĩ


Biểu hiện của bệnh trĩ của hai loại cũng khác nhau, sau khoảng thời gian mắc bệnh và có những triệu chứng trầm trọng, bệnh nhân mới biết mình mắc bệnh

Bệnh xuất hiện không rõ ràng. Bệnh nhân cũng như thầy thuốc thường không khẳng định được thời gian bắt đầu của bệnh.

– Ngứa rát đôi chút hay cục bộ xung quanh hậu môn.

– Khó chịu và đau xung quanh hậu môn.

– Cảm giác khó chịu, ẩm ướt nằm gần hậu môn.

– Bệnh nhân chảy máu khi đi tiêu, có khi thấy máu rò rĩ ở giấy chùi vệ sinh hay phân.

– Người mắc bệnh trĩ đau khi đi tiêu.

– Đau trực tràng: chủ yếu xảy ra ở trĩ ngoại. Nếu trĩ bị viêm nhiễm, bị nghẹt hoặc hoại tử, có thể gây đau nặng. Có một cảm giác đau dữ dội xảy ra.

– Sa búi trĩ: đây là biểu hiện khi bệnh trĩ ngày càng trầm trọng. Với sự gia tăng bệnh trĩ, vùng niêm mạc và dưới lớp niêm mạc được tách ra, khi đại tiện các búi trĩ có thể sa xuống, ngăn cách với bên ngoài của ống hậu môn. Tình trạng này cũng có thể xảy ra khi áp lực gia tăng ở ổ bụng, có thể xuất hiện khi phải ngồi xổm.

Chảy máu hậu môn và đại tiện ra máu tươi: đây là triệu chứng thường gặp và xuất hiện sớm nhất của bệnh trĩ. Lúc đầu máu chảy ít, kín đáo nên người bệnh không để ý, nếu dùng giấy vệ sinh sẽ thấy máu dính trên giấy hoặc có thể nhìn thấy ít máu tươi dính theo phân, về sau máu ra nhiều hơn, thành giọt, muộn hơn thì cứ ngồi xổm đại tiện là máu chảy ra.

Ngoài những biểu hiện trên thì người bị trĩ còn có những dấu hiệu khác như ngứa hậu môn, cộm rát và đau đớn nếu bị nứt kẽ hậu môn hay tắc mạch.

Điều trị bệnh trĩ như nào cho hiệu quả:

Phương pháp điều trị bệnh trĩ, trung tâm điều trị hậu môn trực tràng của phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã áp dụng kĩ thuật PPH xâm lấn tối thiểu theo công nghệ của Mỹ. Với những ưu điểm như: thời gian thủ thuật ngắn, chảy máu ít, hậu môn không đau, thời gian phẫu thuật và thời gian phục hồi ngắn hơn đáng kể (thường là 3-7 ngày để làm việc bình thường, không để lại di chứng, không có biến chứng sau mổ.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm về Những biểu hiện của bệnh trĩ. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề này hãy liên hệ số điện thoại 01666 06 55 66 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm tư vấn miễn phí.

Add Comment