Sùi mào gà có nguy hiểm không

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Tâm: Bệnh sùi mào gà nếu không tích cực điều trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm vì:

Sùi mào gà là bệnh có tính truyền nhiễm cao, có thể truyền nhiễm cho nhiều người. Bệnh không chỉ lây lan qua đường tình dục mà còn lây nhiễm sang cho người thân và bạn bè của người bệnh thông qua các tiếp xúc trên khăn tắm, bồn tắm, quần lót

 

 Sùi mào gà có nguy hiểm không
Sùi mào gà có nguy hiểm không

Sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không?
Bình thường bệnh ở nam giới không gây đau đớn gì. Trường hợp sùi phát triển to quá có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, sờ nắn có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi có nhiều mủ.

Sùi mào gà chính là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật ở nam giới, vì thế nam giới không nên chủ quan với bệnh mà hãy đến các trung tâm y tế, phòng khám nam khoa để khám và chữa trị khi có bất kì dấu hiệu nào của bệnh.
Sùi mào gà còn nguy hiểm tới những thai phụ ?
Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà thường có những mụn nhỏ sần sùi ở môi lớn, âm hộ, không gây đau.Thai phụ có thể thấy tự nhiên ra huyết, âm đạo thấy sần sùi, dễ chảy máu. Trẻ em có thể bị lây từ mẹ trong lúc sinh, hay gặp ở niêm mạc ngoài cơ quan sinh dục như mắt, mũi, miệng.

Ở người có thai, hệ miễn dịch thường suy giảm khiến sùi mào gà dễ phát triển nhanh hơn. Những nguy hiểm mà sùi mào gà có thể dẫn tới cho thai phụ như:

Bệnh lây truyền từ mẹ sang con khi sinh đẻ qua đường âm đạo.

Người mẹ còn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn.

Chảy máu khó cầm dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng sản phụ.
Người bị bệnh sùi mào gà, nếu như không điều trị sùi mào gà sẽ để lại mối nguy hại rất lớn cho sức khỏe bản thân, cho thế hệ sau, cho gia đình, xã hội.

Add Comment