Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu thường khó phát hiện, chỉ khi thấy các dấu hiệu tổn thương nặng biểu hiện ra bên ngoài, người bệnh mới lo lắng và đi thăm khám bệnh. Sùi mào gà ở nam giới thường ủ bệnh từ 2 – 8 tháng.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới
Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thường không rõ ràng nên các quý ông thường xem nhẹ, không chú ý điều trị dẫn đến khó khăn trong việc chữa trị gây nguy hiểm cho mình và vợ.

Bệnh chủ yếu lây lan qua con đường quan hệ tình dục không an toàn hoặc qua việc tiếp xúc qua niêm mạc, vết trầy xướt với người nhiễm bệnh.

Nếu nam giới bị sùi mào gà ở vị trí đường niệu đạo hoặc trước niệu đạo thì rất khó quan sát. Do mụn cóc ở nam giới có máu rất nhiều, dễ bị chảy máu, một số ít nam giới phải sau khi quan hệ tình dục nhiều lần hoặc dùng lực niệu đạo mới chảy máu, thông thường không có cảm giác đau đớn.

Bệnh phát triển khi nam giới thấy các nốt sùi nhỏ màu hồng, ẩm ướt, mọc thành một vùng, sau nhú lên như các gai mào gà. Các nốt sùi thường mềm, có mủ ở giữa các nốt. Sùi mào gà có thể mọc ở bất cứ vị trí nào như bìu dương vật, thân dương vật, niệu đạo, hậu môn, rãnh quy đầu, bao quy đầu, các kẽ tay kẽ chân có khi sùi mào gà còn xuất hiện ở cả khoang miệng.

Nếu mụn cóc mọc ở vùng hậu môn thì dễ dàng phát hiện hơn và rất có khả năng dẫn đến bệnh trĩ. Nhưng nếu mụn cóc mọc trong hậu môn thì lại rất khó quan sát, chỉ khi sau đi đại tiện, xuất hiện hiện tượng chảy máu là triệu chứng thường gặp.

Vùng da xung quanh hậu môn, do hàng ngày thường xuyên được lau chùi, vệ sinh nên nếu xuất hiện mụn cóc thì dễ dàng phát hiện. Ban đầu, mụn cóc sẽ mọc nhiều xung quanh hậu môn, sau đó phát triển là lan rộng, thường thấy giống như hình hoa cải, sup lơ. Do bị viêm nhiễm nên tiết dịch có mùi hôi rất khó ngửi.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Tâm chúng tôi về các triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh.

Add Comment