Triệu chứng cách điều trị bệnh viêm bàng quang cấp

Viêm Bàng Quang hay còn gọi là bệnh nhiễm trùng bàng quang bệnh sẽ dễ dàng điều trị nếu được phát hiện sớm điều trị kịp thời.

Viêm Bàng Quang cấp là chỉ tình trạng bàng quang bị viêm nhiễm cấp tính nguyên nhân có thể là do vi khuẩn, nấm, hoặc cũng có trường hợp bàng quang bị tổn thương do sinh hoạt tình dục quá độ…Theo thống kê thì Bệnh thường gặp ở nữ với tỷ lệ nữ/ nam là 9/1.

Bệnh viêm bàng quang cấp triệu chứng cách điều trị
Bệnh viêm bàng quang cấp triệu chứng cách điều trị

Triệu chứng lâm sàng của Viêm bàng quang cấp

Các chuyên gia Phòng khám thiên tâm cho biết khi mắc viêm bàng quang cấp người bệnh thường có triệu chứng sau

+ Thông thường người bệnh sẽ có cảm giác: Đi tiểu buốt, tiểu dắt, thi thoảng có thể tiểu ra máu, hoặc ra mủ sau khi tiểu.

+ Đau tức ở bụng (trên sương mu bàng quang)

+ Sốt do viêm nhiễm nhưng thường bắt gặp là những cơn sốt nhẹ dưới 38oC

  • Lưu ý của các chuyên gia Phòng khám là: Do các triệu chứng bệnh có thể nhầm lẫn với bất kỳ triệu chứng bệnh khác ở đường tiết niệu vì vậy để biết chình sác mình mắc bệnh người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, chụp X- quang, làm các xét nghiệm cần thiết để phát hiện và điều trị kịp thời.

Viêm Bàng Quang Cấp điều trị như thế nào?

– Để điều trị được bệnh yêu cầu đầu tiên là cần đi khám để xác định nguyên nhân gây bệnh là gì từ đó sẽ có phương pháp điều trị cho từng loại:

+ Viêm bàng quang do vi khuẩn: Amoxicillin 500mg (po)xq 12h x3 ngày, TMP-SMX 1 viên (po)x q 12h x3 ngày, Quinolone (po)* q 24h x 3 ngày.

+ Viêm bàng quang do nấm: Fluconazone 200mg (po) x 1 liều và sau đó 100mg (po) q 24h x 4 ngày, C.albicans kháng fluconazole candida không phải albicans (C.krusei, Lusitaniae, dublinensis, tropicalis, glabrata, lipolytica, guilliermondii), Amphotericin B 0,3mg/kg (IV) x 1 liều.

Xem thêm:

–o->  Điều trị bệnh xuất tinh sớm

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về bệnh Viêm Bàng Quang Cấp. Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc cần tư vấn có thể gọi tới hotline 01666.06.55.66 hoặc hoặc click chọn tư vấn Để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Add Comment